10 nhân vật "đầu đội sừng, chân đạp vỏ" trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung (Phần 1)

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/07/2018 02:00 PM

"Đầu mọc nhung" luôn là một trong những nỗi nhục lớn nhất mà bất cứ người đàn ông nào cũng đều muốn tránh. Chưa kể, nếu là một anh hùng có xuất xứ trên giang hồ, đầu đội trời chân đạp đất thì nỗi nhục này dường như càng tăng lên gấp đôi. Vậy mà trong các tác phẩm của Kim Dung, vẫn có không ít những vị anh hùng phải chịu kiếp mọc sừng đâu đấy.

Bài viết này tổng hợp các nhân vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

1. Đoàn Chính Thuần - Thiên Long Bát Bộ

Chắc chẳng mấy người ngờ được, một trang nam tử hán đại trượng phu đào hoa và có vô số thê tử như Đoàn Chính Thuần lại là nạn nhân tiểu biểu nhất bị cắm sừng trong Thiên Long Bát Bộ. Nhiều người nghĩ rằng ông không cắm sừng kẻ khác thì thôi, há có tên nào to gan lại dám đi đâm sau lưng vương gia của nước Đại Lý. Ấy vậy mà có thật đấy, và cái tên đã cắm sừng Đoàn Chính Thuần lại chính là kẻ đứng đầu tứ đại ác nhân, Đoàn Diên Khánh, kẻ mà thưở ấy vẫn chỉ là một gã ăn mày hôi hám bẩn thỉu.

10 nhân vật "đầu đội sừng, chân đạp vỏ" trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung (Phần 1)

Thật ra Đoàn Diên Khánh cũng không phải là kẻ chủ động, khi mà Đao Bạch Phượng, phu nhân cao quý của nước Đại Lý, chỉ vì căm ghét chồng mình ngoại tình mà sẵn sàng trả thù, hiến thân cho kẻ ăn mày xấu bẩn, và sinh ra Đoàn Dự. Cũng nhờ chi tiết này mà Đoàn Dự, ngỡ như là con của Đoàn Chính Thuần nhưng lại không phải và có thể trở thành phu quân của những cô nương xinh đẹp như Mộc Uyển Thanh, Chung Linh,...

2. Dương Đỉnh Thiên - Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Dương Đỉnh Thiên là cái tên đầy sức nặng. Ông là giáo chủ Minh giáo, sở hữu võ nghệ siêu cường khi luyện thành công Càn Khôn Đại Na Di. Cuộc đời và sự nghiệp hiển hách là như vậy, chỉ có điều, Dương Đỉnh Thiên đã sai lầm trong khâu chọn vợ, dẫn tới những nỗi bất hạnh đáng tiếc sau này của ông.


Dương Đỉnh Thiên – giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo

Dương Đỉnh Thiên – giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo

Dương Phu Nhân tiếc thay lại là kẻ lăng loàn, dù đã cưới Dương Đỉnh Thiên nhưng vẫn tìm mọi cách để hú hí cùng tình cũ của bà, Thành Côn ngay tại mật thất của Minh Giáo. Để rồi khi đang luyện công tới bước quan trọng, Dương Đỉnh Thiên bất ngờ chứng kiến cảnh bị vợ đâm sau lưng, cáu giận tẩu hỏa nhập ma mà chết.

3. Đoàn Trí Hưng - Thiên Long Bát Bộ

Cái tên Đoàn Trí Hưng nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng khi nhắc tới Nam Đế, chắc chúng ta sẽ thấy khá quen thuộc. Ông chính là một phần của Ngũ Tuyệt, nổi danh với tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ, xếp ngang hàng với Bắc Cái, Đông Tà, Tây Độc được nhắc tới khá nhiều trong Anh Hùng Xạ Điêu.


Nam Đế - Đoàn Trí Hưng

Nam Đế - Đoàn Trí Hưng

Tuy nhiên ít người biết được rằng, Nguyên Anh Cô – một trong những phi tần được Nam Đế yêu quý nhất lại bất ngờ nảy sinh tình cảm với lão ngoan đồng Chu Bá Thông, thậm chí còn có mang với hắn. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Đoàn Trí Hưng cảm thấy chán nản để rồi quyết định đi tu tại Thiên Long Tự.

4. Mã Đại Nguyên - Thiên Long Bát Bộ

Nếu đã từng xem Thiên Long Bát Bộ, chắc hẳn các bạn sẽ không có quá nhiều ấn tượng với cái tên Mã Đại Nguyên. Nhưng nếu nhắc tới Mã phu nhân thì khác phải không. Và Mã Đại Nguyên chính là chồng của ả dâm phụ vừa nhắc tới ở trên đấy.


Mã phu nhân – người phụ nữ lẳng lơ nhất Thiên Long Bát Bộ

Mã phu nhân – người phụ nữ lẳng lơ nhất Thiên Long Bát Bộ

Ông thân là phó bang chủ Cái Bang, nhưng lại bị hãm hại bởi chính người vợ chung chăn gối của mình. Khang Mẫn đã quyến rũ Bạch Thế Kính, đồng thời ép hắn sát hại Mã Đại Nguyên, cũng như làm phản, tiết lộ thân thế của Kiều Phong, đồng thời đuổi đi vị bang chủ đầy hào sảng và hết lòng vì anh em này. Làm việc ác thì kết thúc cũng không có hậu, Khang Mẫn dù cố quyến rũ nhưng cũng không thể có được tình cảm của Kiều Phong, và sau này cũng phải chịu cái chết khá thảm thương.

5. Tạ Tốn - Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn thì có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với bất kỳ ai đã từng theo dõi bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Là người sở hữu Đồ Long Đao, vũ khí trấn bảo giúp ô danh chấn giang hồ, thế nhưng, số phận của Tạ Tốn lại khá bi kịch trong tác phẩm.


Tạ Tốn và Thành Côn có mối thù không đội trời chung

Tạ Tốn và Thành Côn có mối thù không đội trời chung

Và người cắm sừng Tạ Tốn không phải ai khác, vẫn là cái tên độc ác nhất trong tác phẩm, Thành Côn. Trong một lần mượn rượu say, Thành Côn không chỉ "làm nhục" vợ của Tạ Tốn, mà còn sát hại con trai ông, khiến cho Tạ Tốn vì thế mà gây ra bao nhiêu sóng gió trên giang hồ, phải ra tận đảo hoang để ẩn cư. Đáng thương thay cho số phận của ông.

Tham khảo: dinhphong8104