10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/02/2019 11:24 PM

Dù mới chỉ phát hành vài tiếng vào thứ ba vừa qua, song Apex Legends do EA phát hành lại tiếp tục quấy động sân chơi battle royale với hơn 1 triệu lượt chơi chỉ sau 8 tiếng.

Dù mới chỉ phát hành vài tiếng vào thứ ba vừa qua, song Apex Legends do EA phát hành lại tiếp tục quấy động sân chơi battle royale với hơn 1 triệu lượt chơi chỉ sau 8 tiếng. Nhằm giúp game thủ Việt Nam dần làm quen với tựa game mới này, sau nhiều giờ trải nghiệm cùng với những đúc kết từ gamer thế giới, dưới dây là 10 mẹo giúp bạn làm quen và làm chủ Apex Legends.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 1.

Chơi với bạn bè

Như hầu hết các chế độ battle-royale khác, việc giao tiếp là chìa khóa của thành công trong Apex Legends. Dù tựa game này không có những lựa chọn chơi đơn, thế nhưng được chơi với hai đồng đội nữa cùng sử dụng hệ thống trao đổi của game sẽ hỗ trợ đội của bạn giành được chiến thắng.

Tận dụng hệ thống ping mọi lúc mọi nơi.

Một trong những cải tiến đặc sắc của Apex Legends trong thể loại battle-royale chinh là hệ thống đánh dấu và ping. Tương tự như hê thống đánh dấu của Battlefield, bạn sẽ có thể sử dụng nút ping để đánh dấu khu vực yêu thức, bao gồm hòm đồ, dấu hiệu của địch (như cánh cửa đang mở hoặc những hòm đã mở), và thâm chí đánh dấu tạm thời kẻ thủ nhằm giúp đồng đội của mình trông thấy. Đó là một hệ thống vừa đơn giản và dễ sử dụng, thậm chí, đôi khi nó còn cứu cả đội nhiều hơn chỉ một lần.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 2.

Lựa chọn nhân vật thật kỹ.

Là một tựa game tập trung vào trải nghiệm nhân vật, mỗi người chơi trong đội sẽ được chọn một nhân vật (còn gọi là legends) với sức mạnh đặt biệt. Sử dụng các sức mạnh này kết hợp với đồng đội của bạn sẽ là một nhân tố dẫn dắt cả đội dến chiến thắng. Do vậy, hãy thảo luận thật kĩ với đồng đội của mình trong màn hình chọn nhân vật, sao cho nhóm tạo ra là một nhóm phối hợp nhịp nhàng, chứ không phải là một nhóm chỉ toàn các cá nhân riêng biệt. Một số nhân vật rất thú vị như Wraith có thể trinh sát và lao đi trong vô hình, sau đó để lại những con đường cho những đồng đội tiến lên hay như Lifeline là một chiến binh cứu thường hay như Pathfinder người có thể lập vị chí nơi mà bo sẽ co lại tiếp theo. Sự lựa chọn có tính toán trong việc lập đội hình sẽ tạo ra một nhóm hiểu quả khi tiến súng cất lên.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 3.

Trong trường hợp khẩn cấp…

Apex Legends có một hê thống khá thú vị khi người chơi thả rơi và tiến đến vị trí bạn muốn. Trong trường hợp bạn nhân ra thủ lĩnh của nhóm dường như đang hướng cả nhóm xuống chỗ chết, sẽ có một tùy chọn cho phép bạn tách ra khỏi nhóm để tìm đường sống cho mình. Nhưng tốt hơn hết là cả nhóm nên lựa chọn một vị trí “dễ sống hơn” để bắt đầu cuộc chơi.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 4.

Súng bắn tỉa sẽ không mang nhiều lợi thế.

Rất nhiều trận đấu battle royale sẽ đi đến kết thúc với 2 nhân vật sở hữu một cây súng trường, với phần thắng thuộc về người bắt được mục tiêu tốt nhất. Bản đồ của Apex Legends tập trung vào thế giới bên trong với nội thất hơn là Fortnite, Blackout and PUBG. Người chơi ngạc nhiên khi trong thế giới này tràn ngập các công trình phục vụ cho các hang động, vách đá, căn hộ, tòa nhà và các khu phức hợp giúp bạn tránh khỏi tầm ngắm của xạ thủ. Tất nhiên không thể chắc chắn rằng những khu vực như thế không được xạ thụ nhắm tới, nhưng đừng nghĩ bạn có thể thống trị cả trận đấu cả khi bạn chỉ đối đầu với 1 người.

Bất chấp lưc hấp dẫn.

Bạn sẽ không còn bị thương khi bị ngã. Vì vậy, trong lúc cần kíp, hãy nhanh chóng rời khỏi vách núi và nhảy xuống bởi chắc chắn là bạn sẽ không chết.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 5.

Đừng hoảng sợ khi không tìm ra được vũ khí.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống khi hạ cánh xuống nơi chẳng có đồ đạc gì cả. Thế nhưng trong Apex Legends, điều này có thể được bỏ qua đôi chút so với các tựa game cùng thể loại khác. Với một số lượng vừa phải người chơi cùng việc chơi tập trung theo nhóm, điều này ít ra tạo cơ hội cho bạn “tốc hành” đến một hoặc hai địa điểm khác để lấy vũ khí trước khi đối đầu với kẻ địch và “chạy bo”.

Chết chưa hẳn là kết thúc.

Nếu bạn chết trong game, bạn vẫn còn có thể có chút ít niềm tin được hồi sinh. Khi một người chơi bị tiêu diệt, một đồng đội có thể lấy thẻ banner của họ và tìm một máy bán hàng tự động được phân bố rải rác trong bản đồ để hồi sinh họ trở lại. Tuy nhiên bạn nên lưu ý: người chơi khi được hồi sinh sẽ không có vũ khí hay vật phẩm, những máy bán cơ hội hồi sinh thường được đặt ở những nơi rộng rãi và dễ thấy và phải mất năm giây chờ trước khi hồi sinh đồng đội. Phải nói rằng, đây là năm giây cực kì khó chịu bởi nó mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp và lo sợ bị đột kích. Thậm chí bạn cũng sẽ phải bàn tính với cả nhóm để quyết định liệu có nên mạo hiểm để cứu đồng đội hay không.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 6.

Một vương miện đẹp

Vào đầu trận, người chơi chiến thắng ở trận trước sẽ được đội lên đầu chiếc vương miện với danh hiệu vô địch. Nếu bạn triệt hạ được họ, bạn sẽ được thưởng 500 XO trong hệ thống phát triển đồ trang trí.

Hãy quên đi những đám cỏ

Một chiến thuật thường thấy trong thể loại battle royale là khi người chơi lúc nào cũng trườn trên mặt đất và dấu mình dưới những ngon cỏ cao trong khi những người chơi khác tiếp tục chiến đấu, từ từ di truyển vào tâm bo khi thời gian trôi đi. Apex Legends vẫn có những nơi cỏ cao, nó vẫn chẳng thế cứu được bạn. Không có cách nào để trườn nấp khi kẻ địch trong vai Bloodhound sẽ đánh hơi ra bạn và ngay tức khắc xử lý gọn bạn ở đó. Tốt hơn hết là bạn nên ẩn nấp trong các qua tà hay hang động nếu bạn muốn hành động lén lút.

10 mẹo hữu ích giúp bạn làm quen với game miễn phí đang hot Apex Legends - Ảnh 7.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn và đồng đội của mình sẽ làm chủ được dòng game battle royale mới và dễ dàng đạt được đỉnh vinh quang của tựa game.