10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai

TVG  - Theo Helino | 23/06/2019 11:59 PM

6 năm là khoảng thời gian đủ dài để RockStar cho ra mắt phần tiếp theo

Đến tháng 9 năm nay, tựa game huyền thoại Grand Theft Auto V sẽ chính thức kỉ niệm 6 năm ra mắt của mình trên dòng máy PS3 và Xbox 360. 6 năm là khoảng thời gian đủ dài để RockStar cho ra mắt phần tiếp theo, tuy nhiên sau bao lần, hãng vẫn khẳng định là chưa sản xuất GTA 6 vì GTA Online vẫn đang rất thành công.

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 1.

Trong khi Rockstar vẫn đang rất thành công với GTA Online thì cộng đồng game thủ và fan hâm mộ vẫn đang ngóng chờ mòn mỏi những tin tức từ Rockstar về GTA 6. Mặc dù Rockstar cứ khăng khăng là chưa sản xuất GTA 6, tuy nhiên cộng đồng game thủ và fan hâm mộ vẫn còn rất nhiều hy vọng rằng GTA 6 đang được thực hiện và sẽ ra mắt trong tương lai gần. Dưới đây là 10 lý do để tin rằng Grand Theft Auto VI (GTA 6) đã được Rockstar sản xuất và có thể ra mắt ngay trong tương lai gần.

1. GTA V đã ra mắt từ năm 2013

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 2.

GTA V ra mắt vào năm 2013, phá vỡ kỷ lục doanh số để trở thành một trong những tác phẩm giải trí có lợi nhuận lớn nhất từng được tạo ra. Tựa game đã đặt chân lên các hệ máy console vào năm 2014 và PC vào năm 2015. 6 năm là khoảng thời gian quá dài và fan hâm mộ đặc biệt là những game thủ không chơi GTA Online đang khao khát một bối cảnh thế giới mở hiện đại trong phần tiếp theo của dòng game. Tuy nhiên Rockstar vẫn đang rất thành công với GTA Online và chưa muốn ra mắt GTA 6.

2. Thế hệ console tiếp theo sẽ ra mắt ngay trong năm nay

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 3.

Tại E3 2019, Microsoft đã kéo một nửa bức màn của hệ máy console sắp tới của họ. Vẫn còn rất nhiều bí ẩn xung quanh Project Scarlett nhưng ít nhất mọi người đã biết ngày ra mắt. Trước đó, Sony đã cho biết thêm về hệ máy console sắp tới của họ nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về ngày ra mắt. Thế hệ console tiếp theo ra mắt và các nhà sản xuất game có thể tận dụng phần cứng của nó để tung ra các tựa game đẹp hơn, một trong số đó có thể là GTA 6.

3. Red Dead Redemption 2 đã ra mắt vào năm ngoái

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 4.

Dự án mới nhất của Rockstar là Red Dead Redemption 2 đã ra mắt vào năm ngoái. Một tựa game thế giới mở phong cách miền tây hoang dã không giống như bất cứ điều gì từng được trình bày trong một tựa game. Trong khi Red Dead Redemption 2 vẫn còn đang rất hot sau khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, nhiều game thủ đang thực hiện chuyến phiêu lưu của Arthur Morgan vẫn rất muốn chơi GTA 6.

4. Một nghệ sĩ có thể đã hoàn thành công việc phát triển GTA 6 của mình

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 5.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một tựa game đó chính là nghệ thuật. Sức mạnh đồ họa không là gì nếu thẩm mỹ nhạt nhẽo, không có hồn. Những nghệ sĩ tham gia phát triển game xứng đáng được cảm ơn và khen ngợi về điều này. Một nghệ sĩ nổi tiếng có tên Bibin Michael đã liệt kê danh sách các tựa game chưa ra mắt trong hồ sơ công việc của mình, trong đó có cái tên GTA 6. Bibin Michael cũng đã từng làm việc trong dự án Red Dead Redemption 2, điều này càng chứng tỏ rằng GTA 6 đang được phát triển.

5. Rất nhiều thứ trên thế giới đã thay đổi kể từ năm 2013

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 6.

Dòng game GTA có xu hướng châm biếm văn hóa thế giới đương đại, . Kể từ GTA V , rất nhiều thứ đã thay đổi trên thế giới. Rockstar nợ các game thủ một tựa game châm biếm về thời điểm hiện nay, nơi mà có rất nhiều bê bối xung quanh xã hội chúng ta. Không phải ai cũng thích sự hài hước của dòng game GTA nhưng rất nhiều game thủ chắc chắn sẽ tham gia vào những nhiệm vụ châm biếm xã hội hiện nay của GTA 6.

6. Công nghệ đồ họa 4K Gaming và Ray Tracing

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 7.

Hai phần đầu tiên của GTA đầu tiên theo dạng đồ họa 2D. Các phần tiếp theo trên hệ máy PS2 như GTA 3, GTA VC, GTA SA mở ra thế giới 3D. GTA IV và V lần lượt tại Liberty City và Los Santos đưa chúng ta đến với đồ họa siêu đẹp HD. Với sự gia tăng của những tựa game được hỗ trợ 4K và công nghệ Ray Tracing mới, khả năng đồ họa đang đạt đến một tầm cao mới. Dòng game GTA của Rockstar luôn đi đầu về khả năng đồ họa, vậy họ có thể để các tựa game khác nắm giữ danh hiệu này không.

7. GTA 3 sẽ kỷ năm 20 năm ra mắt

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 8.

Trong hơn hai năm nữa, GTA 3 sẽ kỷ niệm 20 năm ra mắt. Chắc game thủ cũng đã sắp già để nhớ lại cuộc cách mạng game thế giới mở mà GTA 3 đã tạo ra. Còn cách nào tốt hơn để kỷ niệm 20 năm GTA 3 bằng việc ra mắt phần game mới. Rockstar không phải là loại studio lãng phí quá nhiều thời gian cho việc làm lại hoặc remaster, vì vậy GTA 6 nghe có vẻ hợp lý nhiều hơn so với GTA 3 Remaster.

8. Game thủ cần GTA Online mới

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 9.

GTA Online vẫn cập nhật thường xuyên, mang đến cho người hâm mộ những lý do để ở lại Los Santos. Trong khi bản đồ vẫn chưa bị cày nát nhưng cuối cùng thì game thủ sẽ chán nó. Chẳng mấy chốc, game thủ sẽ chuyển sang một tựa game mới vì GTA Online quá chán vì hoàn thành hết nhiệm vụ rồi.

9. Dòng game thế giới mở đã thay đổi rất nhiều

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 10.

Đã từng có một thời game thế giới mở rất ít, chỉ có một số game, còn bây giờ thì dòng game này đã trở nên phổ biến hơn khi công nghệ tiến bộ. Người ta có thể tranh luận rằng dòng game này đang trở nên quá nhiều. Với sự dư thừa của những tựa game thế giới mở gây nhàm chán, Rockstar có thể quay trở lại và sẽ cho mọi người thấy game thế giới mở thực sự như thế nào.

10. Take-Two cũng muốn GTA mới

10 lý do tin rằng GTA 6 sắp ra mắt trong nay mai - Ảnh 11.

Công ty mẹ của Rockstar là Take-Two Interactive . Hai hãng dường như có một mối quan hệ tốt với nhau, Rockstar dường như được tự do theo đuổi các dự án phù hợp với sở thích của studio. Tuy nhiên, gần sáu năm đã trôi qua kể từ GTA V ra mắt, có thể đã đến lúc Take-Two gây áp lực cho Rockstar về phần thứ 6 của dòng game.