10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga

DS  - Theo Helino | 11/09/2018 08:00 AM

Không phải con trùm nào cũng khó chơi cả, một số còn khiến người chơi ngỡ ngàng vì sao lại yếu như thế.

1. Giovanni

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 1.

Giovani là người đứng đầu Team Rocket trong Red & Blue, người chơi sẽ phải đối đầu với ông ta khá nhiều lần trong suốt game. Tuy nhiên phải đến cuối game, chúng ta mới biết được Giovanni là người đừng đầu phòng gym thành phố Viridian. 

Đội hình của Giovanni chủ yếu mang hệ Ground, và cho dù có level cũng không đến nỗi nào, nhưng vẫn chỉ là con mồi ngon cho người chơi. Cả Venusaur lẫn Blatoise đều có thể diệt team này ngon lành, thậm chí Charizard không khắc hệ vẫn có thể làm gỏi cả team chỉ trong vài đòn đánh.

2. Faba

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 2.

Trong các phần Pokemon trước, người chơi có thể đánh lại Elite Four và nhà vô địch bao nhiêu lần tùy thích. Còn với Sun & Moon thì hơi khác một chút, bạn sẽ phải bảo vệ ngôi vương của mình trước những người đã đánh bại được Elite Four. Một trong số đó là Faba, thành viên của tổ chức Aether.

Faba được đánh giá là khá... nhạt, khi chỉ sử dụng chủ yếu các Pokemon mang hệ Psychic. Điều này có nghĩa là, chỉ cần 1 Pokemon hệ Dark là đủ để bạn chiếm lợi thế và tiêu diệt nhanh gọn gã này.

3. Blaine

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 3.

Một thiết kế cơ bản được áp dụng chung với các tựa game Pokemon là ở giai đoạn giữa game, lúc nào bạn cũng phải cần tới kỹ năng Surf để đi tới một thành phố mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải chuẩn bị Pokemon hệ Water để di chuyển trên sông hoặc biển, và Blaine chính là kẻ đen đủi nhất với ý tưởng này.

Blaine là Gym Leader của Cinnabar, một hòn đảo nằm giữa biển khơi. Tuy nhiên, các Pokemon của ông ta lại chủ yếu mang hệ Fire, điều này vô tình làm cho cuộc chạm trán này trở nên vô cùng dễ dàng với người chơi. Thêm nữa, game thậm chí còn cho sẵn bạn Lapras, một trong những Pokemon Water mạnh nhất để có thể đánh bại Blaine cho nhanh. Quá đen cho đội bán kem mà.

4. Tate & Liza

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 4.

Ruby & Sapphire là tựa game đầu tiên giới thiệu người chơi đến với những trận đánh đôi, cho phép 2 Pokemon được chiến đấu cùng lúc. Tính năng này đã được đem tới phòng gym thành phố Mossdeep, nơi chị em Tate và Liza được dùng để làm "quân xanh" cho người chơi tập luyện.

Tate & Liza chẳng có Pokemon gì khác ngoài Lunatone và Solrock cả, và điểm yếu của chúng là Pokemon hệ Water. Trớ trêu thay, đại lục Hoenn toàn biển là biển, thế nên việc người chơi sở hữu 1 Pokemon với kỹ năng Surf là xong, nước mắt tuôn rơi, cuộc chơi kết thúc. 

5. Koga

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 5.

Koga được xây dựng hình tượng là một ninja, ông rất thích sử dụng những Pokemon có khả năng né tránh cùng các đòn đánh hiệu ứng gây khó chịu cho người chơi. Tuy nhiên, đời không như là mơ, và Koga cũng chả bao giờ được đánh giá là mạnh cả.

Trong Pokemon Yellow, Koga sử dụng tới 3 con Venonat trong đội hình 4 Pokemon. Hiển nhiên, Charmander thừa sức giải quyết trận đấu gym ở thành phố Fuchsia chỉ trong vòng vài phút. 

6. Brendan & May

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 6.

Brendan & May là 2 nhân vật khởi đầu tại phần 3, tùy theo nhân vật mà bạn chọn thì họ sẽ trở thành đối thủ của bạn trong suốt phần còn lại của game. Đa phần những kẻ song hành trong game Pokemon với người chơi thì đều khá mạnh, nhưng Brendan & May thì lại không nằm trong số đó.

Phải nói rằng, họ chính là những đối thủ yếu nhất trong Pokemon từ đầu series cho tới nay. Thậm chí ở cuộc chạm trán cuối cùng trong Ruby & Sapphire với người chơi, Pokemon khởi đầu của họ còn chưa tiến hóa nổi. Rất may là Omega Ruby & Alpha Sapphire đã sửa chữa điều này.

7. Glacia

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 7.

Ngoại trừ các Pokemon hệ Dragon với số lượng khá ít ra, chẳng mấy huấn luyện viên dùng Pokemon trùng nhau cả. Điều này vừa làm cho đội hình thiếu chiều sâu, đồng thời kẻ địch cũng có thể counter bạn dễ dàng hơn. Thế nhưng, Glacia thuộc nhóm Elite Four của Hoenn lại không hiểu điều đó.

Đội hình của cô nàng này bao gồm 2 con Glalie và 2 con Sealeo, quá dễ để đánh bại với bất kỳ đòn đánh hệ Fire nào đó. Sang tới Omega Ruby & Alpha Sapphire, Sealeo được thay bằng Frolass, nhưng game vẫn là dễ với người chơi.

8. Maxie

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 8.

Hoenn là một đại lục chỗ nào cũng có nước, thế nên việc đội hình chính của người chơi thường có Pokemon hệ Water học kỹ năng Surf không phải quá lạ. Điều này khiến cho những kẻ xấu ở team Magma, điển hình là người đứng đầu Maxie trở thành phế vật là điều quá dễ dàng.

Maxie sở hữu đội hình 4 Pokemon, và phải nói là chúng quá là yếu so với người chơi ở cả phiên bản gốc lẫn phiên bản làm lại của đại lục Hoenn. Tất cả những gì người chơi cần làm là đòn đánh Surf, đám Pokemon hệ Fire sẽ ra đi nhanh chóng.

9. AZ

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 9.

AZ là vua của Kalos, và cũng là một trong những nhân vật quan trọng trong cốt truyện của phiên bản X & Y. Cơ mà, quan trọng không có nghĩa là bạn mạnh, thậm chí vị vua này còn trở thành trò cười cho người chơi Pokemon.

Sau khi trở thành nhà vô địch trong X & Y, người chơi mới được chạm trán với AZ. Vấn đề xảy ra ở chỗ, AZ yếu hơn khá nhiều nếu so với Diantha, nhà vô địch trước đây của đại lục Kalos. Nếu bạn đủ mạnh để hạ gục được Diantha rồi, vậy thì AZ xuất hiện ở đây với vai trò gì ngoài việc làm bao cát cho người chơi đánh?

10. Bruno

10 đối thủ kém cỏi nhất trong các huấn luyện viên Pokemon, số 1 kém xa manga - Ảnh 10.

Trong Red & Blue, hệ Psychic được mệnh danh là nhà vô địch của game mà không cần bàn cãi. Chỉ cần sở hữu 1 con Kadabra hay Hypno đủ level là bạn có thể clear cả game. Và xui xẻo cho Bruno, điểm yếu hệ Fighting của anh chính là hệ Psychic.

Mặc dù nằm trong Elite Four, thế nhưng trận đấu với Bruno được xem là dễ thở nhất với người chơi. Các Pokemon hệ Psychic và Flying đều có thể tiêu diệt các đấu sĩ trong game khá đơn giản và dễ dàng. Sang tới Gold & Silver thì Psychic yếu đi một chút, nhưng đội hình của Bruno vẫn chả có gì đặc biệt hơn.

Xem thêm:

pokemon

đối thủ