10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2017 04:41 PM

Bạn xem Dragon Ball bao nhiêu năm, thắc mắc về chủng tộc Saiyan không biết bao nhiêu điều mà vẫn không biết câu trả lời. Vậy xem ngay bài viết này nhé!

Mới đây, bên cạnh những thông tin chúng ta đã biết về người Saiyan trong series Dragon Ball, tác giả Akira Toriyama đã trả lời thêm 1 số thắc mắc được đưa ra về chủng tộc chiến binh mạnh mẽ này trong 1 cuộc phỏng vấn.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau nhắc tới 5 câu hỏi tiếp theo xung quanh chủng tộc Saiyan được nhiều người quan tâm do tác giả Dragon Ball chính thức trả lời trên tạp chí Saikyo Jump hoặc đã từng được hé lộ trước đây nhé!

Câu 6: Điều gì giúp người Saiyan sở hữu một công nghệ tiên tiến?

Trên hành tinh người Saiyan sinh sống vốn có 2 chủng tộc cùng tồn tại là người Saiyan và người Tuffle. Người Saiyan sống ở những vùng đất hoang cằn cỗi & đời sống xã hội còn rất sơ khai nhưng rất to lớn, khỏe mạnh. Còn người Tuffle tuy nhỏ bé, yếu ớt hơn nhưng lại sở hữu những công nghệ tiên tiến giúp học mạnh lên. Một ngày, người Saiyan gây chiến với người Tuffle, vũ khí hiện ddauij đã giúp người Tuffle làm chủ tình thế. Xui xẻo thay, vào đêm trăng tròn, người Saiyan biến thành các Oozaru (Khỉ Đột Khổng Lồ) nên đã giành chiến thắng.

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Hành tinh thì bị đổi tên thành Vegeta, còn người Saiyan đã làm chủ được những công nghệ cao của người Tuffle. Sau khi chiến thắng người Tuffles bằng sức mạnh, người Saiyan không thể kiểm soát được công nghệ trên hành tinh này và người Arcosians xuất hiện. 2 dân tộc này đã lập ra 1 thỏa thuận nếu người Saiyan giúp họ chinh phạt các hành tinh khác thì Arcosians sẽ chia sẻ công nghệ cho người Saiyan. Từ đó, qua nhiều năm người Saiyan đã làm chủ được công nghệ và đỡ hiếu chiến hơn, biết dùng đầu óc để suy nghĩ.

Câu 7: Saibaimen có phải là một phát minh của người Saiyan?

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Saibaimen là một trong những vũ khí cổ xưa do một nhà khoa học trong bộ tộc Saiyan sử dụng công nghệ sinh học phát minh ra. Saibaimen là những con quái vật hình người được nuôi dưỡng và phát triển từ những hạt giống trồng trong đất. Chúng sở hữu sức mạnh chỉ ở mức trung bình nhưng 1 đội quân Saibaimen thì cũng khá đáng sợ.

Đáng sợ nhất là lũ Saiba-men chỉ đủ thông minh để hiểu được mệnh lệnh của chủ nhân nên rất khó bảo. Đặc biệt, hạt giống Saibamen có thể được trồng ở hầu hết các hành tinh nên ở đâu chúng cũng có thể xuất hiện.

Câu 8: Những người Saiyans có tổ chức đón ngày lễ như Giáng sinh hay năm mới không?

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Người Saiyan sở hữu tính cách lạnh lùng, 1 trái tim băng giá nên họ không ăn mừng bất cứ ngày lễ nào. Mặt khác, người Saiyan thường phải đi chinh phạt các hành tinh khác, tức là sống xa nhà nên việc tổ chức 1 lễ hội đoàn viên thực sự rất khó làm được.

Câu 9: Super Saiyan huyền thoại và Super Saiyan God đã xuất hiện như thế nào trong Battle of Gods?

Yamoshi là 1 “huyền thoại” của người Saiyan và cũng là người đầu tiên lần lượt đạt tới sức mạnh của 1Super Saiyan và Super Saiyan God.

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Từ xa xưa, Yamoshi cùng với 5 người đồng đội của mình dũng cảm đứng lên chiến đấu chống lại những tên Saiyan biến chất. Chứng kiến từng người đồng đội ngã xuống, đau đớn tột cùng đã thúc đẩy anh Yamoshi biến thành Super Saiyan đầu tiên. Nhưng 1 mình chống lại đám Saiyan xấu xa đông đảo nên anh vẫn không thể dành chiến thắng.

Sau khi chết đi, linh hồn Yamoshi đi lang thang tìm kiếm những người đồng đội cũ. 6 người họ đã cùng nhau thực hiện 1 nghi thức liên kết tạo ra Super Saiyan God và trở thành huyền thoại của người Saiyan.

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.2)

Thần Hủy Diệt Beerus khi ngủ đã thấy linh hồn Yamoshi trong “giấc mơ tiên tri” của mình. Ông cùng với Thiên sứ Whis tới Trái Đất tìm những người Saiyan để hỏi về người Saiyan đó nhưng không ai biết. Rồng thần đã được triệu hồi để giải đáp câu hỏi này, muốn Super Saiyan God xuất hiện thì cần phải làm 1 nghi thức và nó được ghi lại trong cuốn sách “huyền thoại người Saiyan”.

Sau đó, Goku và 5 người Saiyan khác có trái tim thuần khiết đã cùng nhau thực hiện nghi lễ. Được mọi người truyền cho sức mạnh, Goku là người Saiyan thứ 2 đạt được trạng thái Thần của người Saiyan.

Câu 10: Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ như 1 chiến binh Saiyan?

Dù có phải là 1 fan hâm mộ của người Saiyan hay không nhưng nếu bạn muốn có được sức mạnh như của họ thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là ăn tất cả mọi thứ, đừng kén chọn bất cứ thứ gì nhé. Tiếp theo là hãy luyện tập với sư phụ Kame. Hoặc bạn có thể thử thu thập 7 viên ngọc rồng xem sao, 1 điều ước mà bạn mong muốn sẽ thành hiện thực.

Về cơ bản, để trở nên mạnh mẽ như người Saiyan thì bạn cần ăn uống tốt, chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, chắn chắn giấc mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực thôi.